Một số thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Việc người lao động lựa chọn làm việc tại Nhật là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bởi so với một số thị trường khác trong khu vực như: Hàn Quốc, Đài Loan hay Malaysia thì người lao động làm việc tại Nhật nhận được nhiều chế độ đãi ngộ tốt hơn như: Lương cơ bản cao, Có chế độ bảo hiểm, có cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật, thu nhập tốt…
 
Hiện nay, để có thể sang Nhật Bản làm việc, người ta thường chọn lựa các chương trình như: Thực tập sinh kỹ năng, Điều dưỡng – hộ lý,… một trong số đó không thể bỏ qua diện Kỹ sư, kỹ thuật viên.
 
 
Ở những bài viết trước, chúng ta đã đi tìm hiểu thông tin về chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản như: Thủ tục để đăng ký tham gia chương trình, chế độ đãi ngộ lao động nhận được, một số lưu ý khi chọn đơn hàng kỹ sư,..
 
Trong bài viết hôm nay, Công ty ASIA chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề lao động theo diện kỹ sư sẽ tốn bao nhiêu kinh phí để có thể tham gia chương trình này.
 
Kinh phí đi Nhật là một trong những điều được các kỹ sư trẻ vô cùng quan tâm. Một số câu hỏi phổ biến như: Chi phí chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư là bao nhiêu? Có yêu cầu gì không? Thời gian, thủ tục như thế nào…
 
Trước hết, theo quy định chung, người lao động phải đóng một khoản phí cho các thủ tục như: Giấy tờ, Visa thủ tục, Vé máy bay…
 
Để đáp ứng được nhu cầu nhân lực của các ngành nghề, hiện nay Nhật Bản tiếp nhận một lượng lớn kỹ sư, kỹ thuật viên từ nhiều ngành khác nhau như: Cơ khí, Công nghệ thông tin, Hóa chất, Công nghệ thực phẩm, Xây dựng, Dệt may và nông nghiệp.
 
Tuy nhiên, phần lớn kỹ sư thuộc các ngành: Công nghệ thông tin, cơ khí, kỹ sư xây dựng nhận được sự săn đón từ các doanh nghiệp. Số lượng tuyển có hạn mà số lượng ứng viên tham gia ngày một nhiều, do đó có nhiều ứng viên phải “săn” đơn hàng từ nhiều công ty cùng một lúc.
 
Thậm chí, một số đơn vị chỉ ưu tiên tuyển kỹ sư có trình độ đại học trở lên. Ngoài ra, kỹ sư tốt nghiệp các ngành: Thực phẩm, hóa chất… hệ cao đẳng cũng có thể tự tin ứng tuyển.
 
Trên đây là một vài thông tin cơ bản về lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy truy cập vào website của chúng tôi hoặc gọi tới hotline, các chuyên viên tư vấn về xuất khẩu lao động diện kỹ sư của ASIA-VNJP sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn.
Liên hệ